Lửa Trại

Lửa Trại

Lửa Trại

Lửa trại là hình thức sinh hoạt hấp dẫn của các bạn trẻ hay là các thành viên trong 1 tổ chức hoặc công ty, hay đoàn thể …quanh đống lửa trong một cuộc đi cắm trại, đi dã ngoại hay trong một đêm dạ hội. Ngày nay, tuy những tiện nghi văn minh đã có nhiều nhưng mỗi khi trở về sống giữa thiên nhiên và chiều xuống, khi bóng tối tan dần, dường như tất cả mọi người đều chờ đón ánh lửa với biết bao điều kỳ diệu của nó. Vì vậy lửa trại đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu trong những lần đi cắm trại hay hội trại. Bạn sẽ thực sự cảm thấy ấm lòng khi nhìn ánh lửa trại thật lớn đang bập bùng.

Ngọn lửa từ lâu đã đi vào cuộc sống của người dân như một niềm tin, một sức mạnh thần kỳ, ngọn lửa mang lại sự văn minh và truyền đi sự ấm áp. Tất cả mọi người cùng nhau múa hát vui đùa xung quanh ánh lửa rồi lắng nghe tiếng hát trầm ấm lắng đọng của các thành viên với nhau. Hoạt động đốt lửa trại diễn ra thường xuyên vào mỗi buổi tối bắt đầu lúc 21h00 và kết thúc lúc 23h00 ánh lửa mang mọi người xích lại gần nhau hơn, họ được giao lưu kết bạn, xây dựng tình đồng đội, thân hữu, kết nối cả những người xa lạ điều ấy thật tuyệt vời khi được cùng vui chơi, ca hát, nhảy múa, đóng kịch…Ngoài ra, lửa trại còn để lại trong tâm hồn mỗi người những dấu ấn sâu sắc, khó quên, nhất là những buổi lửa tĩnh tâm.

Lễ khai mạc ngắn gọn nêu bật được ý nghĩa của đêm sinh hoạt. Mọi người nắm lấy tay nhau thành một hoặc nhiều vòng tròn đồng tâm, nhảy múa xung quanh đống lửa với bài hát: "Bài ca đêm lửa trại" hoặc “Nổi lửa lên”.

Sinh hoạt văn nghệ:

  • Tổ chức các cuộc thi như: hội hóa trang, các đôi nhảy đẹp, các trò chơi,.v.v...
  • Vũ hội và kết thúc đêm lửa trại là những giây phút lắng đọng,

“Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải chia tay. Ngọn Lửa của chúng ta đã từng bừng sáng reo vui, nhưng giờ đây chỉ còn đó than hồng rực nóng. Ước gì, mỗi người trong chúng ta, lát nữa đây chia tay ra về, cũng hãy giữ lấy trong tâm hồn mình chút than hồng của sức sống nhiệt thành. Đó sẽ là niềm vui bên nhau đêm nay, đó cũng sẽ là hành trang lý tưởng phục vụ cho ngày mai...”

CÁC LOẠI HÌNH LỬA TRẠI.

  • Lửa trại: Được các nhóm hay trại nhỏ đốt lên và cùng nhau quây quần sau một ngày hoạt động. Lửa vui giúp mọi người trở nên gần gũi, quý mến, tin tưởng nhau hơn.
  • Lửa kết thân: Được tổ chức giúp các đội xa lạ, tập kết từ nhiều nơi có dịp quen biết nhau. Dạng lửa này thường được tổ chức vào đêm đầu trong trại huấn luyện.
  • Lửa trại truyền thống: Được tổ chức nhân dịp kỷ niệm một sự kiện lịch sử cụ thể